Phenoxyethanol là gì? Ứng dụng trong mỹ phẩm làm đẹp

Nếu như là một người yêu thích chăm sóc da và luôn tìm tòi, nghiên cứu các thành phần làm đẹp có trong da. Chắc hẳn sẽ chẳng còn lạ lẫm gì với thành phần Phenoxyethanol. Đây là thành phần được biết đến như là chất bảo quản trong mỹ phẩm. Hiện nay nó đang gây tranh cãi rất nhiều xoay quanh vấn đề có lợi hay có hại khi sử dụng trong mỹ phẩm, làm đẹp. Cùng Sociu tìm hiểu rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Phenoxyethanol là chất gì?

Trước tiên để đi sâu hơn về tìm hiểu các vấn đề của chất này trong mỹ phẩm. Chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm của nó trước. Vậy nó được định nghĩa như thế nào?

Phenoxyethanol là một chất lỏng không màu, không mùi và rất ít tan trong nước. Nhưng lại tan nhanh trong các loại dầu và ít bay hơi. Khi được đun nóng lên sẽ phân hủy và hơi có gây khó chịu. Đó là kết quả của phản ứng giữa phenol và ethylene oxide dưới nhiệt độ cao.

Phenoxyethanol là gì
Phenoxyethanol là gì

Xem thêm: Citric Acid là gì và những công dụng trong làm đẹp

Công dụng tuyệt vời của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

  • Các vi khuẩn như nấm, men sẽ khiến cho sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Làm giảm đi chất lượng sản phẩm so với ban đầu. Đừng lo, chất này sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. Nó sẽ giúp bảo quản sản phẩm khỏi vi khuẩn và giữ nguyên công dụng của sản phẩm như ban đầu. Tránh hỏng hóc, nấm mốc.
  • Hầu hết trong các sản phẩm dưỡng da và vệ sinh cá nhân cho trẻ em và người lớn đều có chất bảo quản Phenoxyethanol. Nếu không có nó thì chính vi khuẩn sẽ phát triển trong sản phẩm dưỡng da và gây hại cho người dùng.
Phenoxyethanol có rất nhiều công dụng trong mỹ phẩm
Phenoxyethanol có rất nhiều công dụng trong mỹ phẩm

Xem thêm: Tái tạo Sâm Ngọc Linh Dr.Lacir

Chất này có gây độc hại gì khi dùng trong mỹ phẩm không?

Khi sử dụng bất kì sản phẩm mỹ phẩm nào thì hầu như chúng ta sẽ tìm hiểu về thành phần, công dụng của nó. Tìm hiểu xem thành phần đó có an toàn không? Liệu có gây kích ứng cho da hay không?

Và chất này cũng vậy. Đây là một thành phần xuất hiện khá nhiều trong mỹ phẩm và nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người dùng. Vậy thì rốt cuộc nó có gây độc hại gì khi dùng trong mỹ phẩm hay không?

Sử dụng Phenol dưới 1% vẫn sẽ đảm bảo an toàn
Sử dụng Phenol dưới 1% vẫn sẽ đảm bảo an toàn 

Theo như Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Cơ quan An toàn dược phẩm của Pháp (ANSM) và một vài các tạp chí quốc tế của Mỹ và châu Âu về lĩnh vực dược mỹ phẩm . Như International Journal of Toxicology, Journal of the American College of Toxicology đánh giá thì đều xác nhận rằng chất này ở nồng độ cao trên 2,2% sẽ có tác động không tốt đến cơ thể. Có thể gây nên các triệu chứng như: ói, tiêu chảy, ức chế thần kinh. Tuy nhiên Phenoxyethanol với nồng độ dưới 1%, thì đây được xem là chất bảo quản hiệu quả và tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Ứng dụng trong mỹ phẩm hiện nay

Trong nước hoa, xà phòng và chất tẩy rửa. Phenoxyethanol có tác dụng giúp cho mùi hương của sản phẩm được ổn định. Đồng thời giúp kháng khuẩn cho sản phẩm. Hiện nay ở nước ta Phenoxyethanol được sử dụng với nồng độ từ 0,5% đến dưới 1% trong một vài các sản phẩm phổ biến như:

• Kem dưỡng da, các sản phẩm dưỡng ẩm

• Dầu gội đầu, dầu xả tóc

• Sơn móng tay, nước rửa tay

• Kem đánh răng, kem chống nắng

• Ổn định mùi hương trong nước hoa và chất tạo mùi…

Phenoxyethanol được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực
Phenoxyethanol được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực

Bên trên là một vài những chia sẻ về Phenoxyethanol và các ứng dụng của nó trong lĩnh vực mỹ phẩm. Thông qua đây giúp hiểu rõ hơn về khái niệm và công dụng trong mỹ phẩm. Chúc bạn sẽ luôn thật tinh tế khi sử dụng mỹ phẩm và sở hữu một làn da khỏe đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.