Cyclopentasiloxane là gì? Những điều cần biết trong mỹ phẩm

Nếu như là một người hay quan sát và để ý đến các thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm. Thì chắc hẳn bạn đã một vài lần nhìn thấy Cyclopentasiloxane trong một số các sản phẩm trang điểm. Và nếu muốn nghiên cứu kỹ hơn về thành phần này thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng chúng mình nhé!

Khái niệm Cyclopentasiloxane là gì?

Đây là một hợp chất với công thức là [(CH3)SiO]. Theo như nghiên cứu thì đây chính là một loại silicon tổng hợp có tác dụng tạo độ sáng bóng, bôi trơn và chống thấm nước.

Bên cạnh đó khi xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da thì nó có chức năng như là một chất điều chế, dẫn truyền và dung môi.

Cấu trúc của Cyclopentasiloxane
Cấu trúc của Cyclopentasiloxane

Xem thêm: Citric Acid là gì và những công dụng trong làm đẹp

Cyclopentasiloxane dùng để làm gì?

Cyclopentasiloxane có khá nhiều tác dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên trong ngành làm đẹp thì nó có một vài các công dụng phổ biến như sau:

Thứ nhất giúp da chắc khỏe hơn

  • Giúp cho da bạn khỏe mạnh hơn nhờ các dưỡng chất có trong nó. Góp phần tạo cho lớp biểu bì trên da một lớp bảo vệ kiên cố.
  • Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng phục hồi, góp phần chữa lành các vùng da bị tổn thương. Do ô nhiễm, bụi bẩn từ môi trường và những tổn thương do mụn gây nên.
  • Trong mỹ phẩm sẽ giúp da được cấp ẩm nhẹ nhàng mà không làm da bí bách, khó chịu. Ngược lại da sẽ rất thông thoáng, mềm mịn.

Thứ hai giúp khóa ẩm, ngăn ngừa lão hóa da

  • Sản phẩm chứa Cyclopentasiloxane sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ da và hạn chế quá trình mất nước trong da. Giúp da luôn giữ được độ ẩm cần thiết.
  • Đồng thời hoạt chất này sẽ giúp hạn chế đi các nếp nhăn xuất hiện trên da. Phục hồi các rãnh nhăn, nếp nhăn sâu. Mang đến cho bạn làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.
 Giúp cho da bạn khỏe mạnh hơn nhờ các dưỡng chất
Giúp cho da bạn khỏe mạnh hơn nhờ các dưỡng chất

Xem thêm: Kem đêm Dr.Lacir bí quyết dưỡng da ban đêm hoàn hảo

Thứ ba đó là khả năng dưỡng ẩm và làm mềm mịn da cho cơ thể

  • Không chỉ xuất hiện trong các sản phẩm dưỡng da mặt mà chất này còn có trong cả các kem dưỡng body. Bởi lẽ nó có khả năng cấp ẩm và làm mềm da. Chính vì thế mà sản phẩm chứa thành phần này sẽ tăng thêm khả năng làm mềm mịn cho da bạn.

Ứng dụng trong mỹ phẩm

Mặc dù biết rằng Cyclopentasiloxane thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp. Nhưng có thể sẽ có người chưa biết rõ các dòng sản phẩm thường được sử dụng chất này đúng không?

Dưới đây là một số các sản phẩm thường sử dụng Cyclopentasiloxane cùng tham khảo nhé!

  1. Kem nền
  2. Mascara
  3. Kem chống nắng
  4. Sản phẩm về dưỡng, chăm sóc dưỡng tóc
Cyclopentasiloxane có tác dụng trong một số các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay
Cyclopentasiloxane có tác dụng trong một số các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay

Cyclopentasiloxane có gây nên ảnh hưởng xấu không?

Chắc chắn khi tìm hiểu kĩ về một thành phần nào đấy có trong mỹ phẩm thì mọi người sẽ không quên việc tìm hiểu những ảnh hưởng, tác động tốt – xấu của nó đến làn da của mình phải không nào? Bên cạnh những công dụng mà nó mang lại thì chất này cũng tồn tại một vài những nhược điểm như:

  • Trong một vài trường hợp sẽ gây nên kích ứng da hoặc kích ứng mắt nếu dùng quá nhiều
  • Có một nghiên cứu đã nói rằng tồn tại một tỉ lệ phần trăm nhỏ có xuất hiện triệu chứng hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng khi hấp thụ nó qua da.

Tuy các hiện tượng này không gây nên ảnh hưởng quá lớn đối với cơ thể. Tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa chất này thì bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh kích ứng.

Bảo quản như thế nào?

Khi có nhu cầu sử dụng và muốn bảo quản nó lâu dài thì bạn có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng sạch. Đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ở ngoài trời quá lâu là được.

Và bạn cần lưu ý rằng nếu muốn để sản phẩm được bảo quản tốt và sử dụng được trong thời gian dài thì bạn cần phải tìm một địa điểm uy tín để mua hàng. Đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến da cũng như cơ thể của mình.

Cyclopentasiloxane nên được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời
Cyclopentasiloxane nên được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Thông qua bài viết trên đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về Cyclopentasiloxane. Hiểu được khái niệm và các công dụng mà nó mang lại trong ngành mỹ phẩm làm đẹp. Hi vọng rằng bạn sẽ luôn lựa chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp. Để có thể có một làn da khỏe đẹp, tỏa sáng mọi lúc mọi nơi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.